บริษัท ซีคอน จำกัด

ผู้รับเหมาระดับ Gold

9.8/10
ดีเยี่ยม
3 Reviews

ข้อมูลทั่วไป

บริษัท ซีคอน จำกัด (รับสร้างบ้าน) "บริษัทรับสร้างบ้าน รับสร้างบ้าน รับสร้างบ้านกทม ซีคอน ซีคอนรับสร้างบ้าน แบบบ้านโมเดิร์น ออกแบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น แบบบ้านสามชั้น"

โดยในปีพุทธศักราช 2514 บริษัทฯ ได้ริเริ่มบริการที่ใหม่และทันสมัยที่สุดในเมืองไทย โดยได้พัฒนาธุรกิจการก่อสร้างมาเป็นบริการรับสร้างบ้านด้วย “ระบบซีคอน” ให้แก่ลูกค้าที่มีที่ดินเป็นของตนเอง โดยใช้ระบบ “สร้างให้ก่อน ผ่อนทีหลัง” ทั้งนี้เนื่องมาจากในสมัยนั้นได้มีการจัดสรรที่ดินกันมาก และเมื่อลูกค้าได้ผ่อนที่ดินหมดแล้วย่อมต้องการมีบ้านเป็นของตนเอง ด้วยเหตุนี้เอง บริษัทฯ จะจัดแหล่งเงินกู้จากสถาบันการเงินให้แก่ลูกค้า ได้ผ่อนชำระด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำ นอกจากนั้น ยังได้อำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในหลายๆ ด้าน เช่น การขออนุญาตปลูกสร้าง การขอเลขที่บ้าน การขอประปาและไฟฟ้า เป็นต้น จึงมีผลทำให้การดำเนินธุรกิจรับสร้างบ้านของบริษัทฯ ได้รับความนิยมจากประชาชนเป็นอย่างมาก จนต่อมาได้มีบริษัทลักษณะเดียวกัน เกิดขึ้นมาในภายหลังอีกมากมาย

จากความสำเร็จในการนำระบบก่อสร้างแบบกึ่งสำเร็จรูป มาดำเนินการมีผลทำให้ระบบดังกล่าวเป็นที่รู้จักและเรียกกันโดยทั่วไปว่า “ระบบซีคอน” ซึ่งคำว่า “ซีคอน” (SEACON) เป็นชื่อย่อที่ใช้เรียก บริษัท เซาท์อีสท์เอเชียก่อสร้าง จำกัด (Southeast Asia Construction Co., Ltd.) ดังนั้นเมื่อวันที่ 17 กันยายน ปีพุทธศักราช 2518 บริษัทฯ จึงได้เปลี่ยน ชื่อเป็น “บริษัท ซีคอน จำกัด” (Seacon Co., Ltd.) และให้ชื่อระบบการก่อสร้างที่คิดค้นและพัฒนาว่า “ระบบซีคอน”

ข้อมูลรายละเอียด

หัวข้อ รายละเอียด
ประเภทธุรกิจ นิติบุคคล
ชื่อองค์กร บริษัท ซีคอน จำกัด
รายละเอียดงานที่รับ บริษัทรับสร้างบ้าน รับสร้างบ้าน รับสร้างบ้านกทม ซีคอน ซีคอนรับสร้างบ้าน แบบบ้านโมเดิร์น ออกแบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น แบบบ้านสามชั้น
เริ่มดำเนินธุรกิจตั้งแต่ 2518
ทุนจดทะเบียนบริษัท 10,000,000
มูลค่างานที่รับ 6,000,000 - 700,000,000
มูลค่ายอดขายต่อปี 1,000,000,000
มีโรงงานผลิตขนาด Seacon Construction System
จำนวนพนักงาน พนักงานในออฟฟิศ จำนวน 160 คน และผู้รับเหมา จำนวน 500 คน

เอกสารอ้างอิง

หนังสือรับรอง บริษัทซีคอน จำกัด.pdf

คะแนนรีวิว

9.8/10
ดีเยี่ยม
3 Reviews
คุณภาพงานก่อสร้าง 10.0
ระยะเวลางานก่อสร้าง 10.0
ความคุ้มค่า 10.0
ความรู้/ความสามารถของผู้รับเหมา 10.0
การบริหารจัดการของผ้รูับเหมา 9.7
การประสานงาน/สื่อสารของผู้รับเหมา 9.5
มารยาทของผู้รับเหมา 9.3

คะแนนรีวิว

 • 9.8

  คะแนน

  คุณพีภาณุ
  สร้างบ้านได้ตรงใจตามที่ต้องการมากเลยครับ แบบบ้านก็มีให้เลือกเยอะครับ
 • 9.6

  คะแนน

  คุณการุณ
  ขอบคุณที่สร้างบ้านให้ได้ อย่างที่ใจผมต้องการเลยครับ ผู้รับเหมาก็มารยาทดีมาก ทำได้ตรงตามแบบที่อยากได้มากๆครับ
 • 10.0

  คะแนน

  คุณกนกวรรณ
  รู้สึกดี และมั่นใจมากๆเลยค่ะ ด้วยชื่อบริษัทก็น่าเชือ่ถืออยู่แล้ว และช่างที่เข้ามาทำฝีมือก็ดี ชัดเจนในการทำงาน ให้ 10 10 10 เลยค่ะ