Home Guru

6 ไอเทม เนรมิตบ้านแคบให้กว้างขึ้น

การ รีโนเวทบ้าน เป็นหนึ่งในแผนการเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงมุมมองบ้านเดิมๆ ของใครหลายคน โดยสามารถใช้วิธีที่เรียบง่าย แต่ทำให้บ้านมีความกว้างสบายขึ้น บรรยากาศในการทำงาน การใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านมีความสุข ผ่อนคลายมากขึ้น โดยการรีโนเวทบ้านทำได้หลายส่วนไปดูกันเลยครับ

แนวบ้าน สไตล์มินิมอล อดใจไม่ไหว เหมือนอยู่ในคาเฟ่

วันนี้ BEAVERMAN มีไอเดียแนวบ้านใหม่มาฝากกันอีกแล้วครับ สมัยนี้แบบบ้านที่มาแรงเห็นจะ "บ้านสไตล์ Muji" ที่คนเรียกกันติดปากว่า "บ้านมินิมอล" บ้านสไตล์นี้หมายถึงยังไงกันน้า!! BEAVERMAN มีคำตอบมาให้ครับ

4 หลักการ การเลือกรางน้ำฝนให้เหมาะสมกับบ้าน

ช่วงนี้เข้าสู่ฤดูฝนแล้ว วันนี้ Beaverman จึงอยากจะมาแนะนำหากต้องการเลือกรางน้ำฝนเพื่อนำมาใช้งานที่บ้าน ว่าจะต้องทำการพิจารณาจากปัจจัยอะไรบ้าง เพื่อให้เหมาะสมกับบ้าน และไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้าน รวมถึงสมาชิกให้มากที่สุด โดยมีหลักการพิจารณาง่าย ๆ ดังนี้ ครับ

เลือกสีห้องนอน เสริมดวงสุดปัง ตามวันเกิด

ความเชื่อเรื่องดวงถือเป็นสิ่งที่อยู่คู่คนไทยมาแสนนาน และห้องนอนถือเป็นห้องที่สำคัญอีกห้องนึง เพราะเรามักใช้เวลาอยู่ด้วยนานที่สุด เป็นห้องที่เราใช้เพื่อพักผ่อน และการเลือกสีที่เหมาะสมจะช่วยส่งผลต่อสุขภาพจิต และวันนี้เรามีไอเดียการเลือกสีห้องนอนที่ถูกโฉลกกับเจ้าของตามวันเกิด มาฝากกันครับ

5 ไอเดีย ต่อเติมบ้าน รีโนเวทบ้าน เปลี่ยนบ้าน เป็นสไตล์ Minimal

ปี 2021 ใครที่อยาก ต่อเติมบ้าน รีโนเวทบ้าน ต้องบอกว่าแบบบ้านสไตล์ Minimal กำลังเป็นที่นิยมสำหรับคนรุ่นใหม่ โดยใครหลาย ๆ คนอยากรีโนเวทบ้าน ให้เป็นสไตล์มินิมอล เนื่องด้วยรูปแบบที่เรียบง่าย ตอบโจทย์ฟังก์ชันคนยุคใหม่ สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดีย ว่าจะ ตกเเต่งภายใน แบบไหนดี ทาง Beaverman เรามีคอนเซปต์ดี ๆ มาฝากกันครับ

หาผู้รับเหมา... สร้างบ้าน หาอย่างไร ไม่ให้ถูกทิ้งงาน

ใครที่กำลังมีแพลน สร้างบ้าน รีโนเวทบ้าน ตกแต่งภายใน เมื่อแบบพร้อม งบประมาณพร้อม สิ่งสำคัญที่สุดคือหา ผู้รับเหมาก่อสร้าง ที่ไว้ใจได้ ที่จะสร้างบ้านของเราให้เสร็จและจะไม่ทิ้งงานกลางคัน สำหรับบางคนไม่รู้จะเริ่มยังไง บีเวอร์แมนเรามีเทคนิคหา ผู้รับเหมาก่อสร้าง มาฝาก เเต่จะมีข้อเเนะนำอะไรบ้างนั้น เราไปเริ่มกันเลย

5 สัญญาณอันตรายจาก ผู้รับเหมา รู้ไว้ ก่อนโดนเท

เมื่อคิดจะสร้างบ้านสักหลัง หลายคนมักจะมองว่าการเลือกผู้รับเหมาที่ดี มีประสบการณ์ คือ ทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะผู้รับเหมาจะเข้าใจในเนื้องาน และมีผลงานมาการันตี ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเจ้าของบ้านได้มากกว่า

เลือกบ้านแบบไหนดี ปลอดภัยสำหรับผู้สูงอายุ ลูกหลานอุ่นใจ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในสมาชิกของทุกบ้านนั้น ย่อมมีผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นวัยที่ต้องการความใส่ใจดูแลมากกว่าคนในวัยอื่นๆ ทั้งทางร่างกายและจิตใจ

เลือกวัสดุสร้างบ้าน เลือกอย่างไร ให้ได้โครงสร้างคุณภาพ

วัสดุก่อสร้าง คือ วัสดุใด ๆ ที่สามารถนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการก่อสร้าง อาคารบ้านเรือน ซึ่งมีหลายแบบ หลายประเภท เพื่อให้เข้าใจง่าย สะดวกต่อการเลือกใช้งาน เราสามารถแบ่งวัสดุก่อสร้างเป็นหัวข้อใหญ่ ๆ ตามประเภทของวัสดุที่นำมาใช้กับการปลูกสร้างบ้าน

6 เทคนิค แต่งบ้านงบประหยัด เอาใจคนงบน้อย

หากคุณต้องการทำให้บ้านของคุณดูน่าทึ่งโดยใช้งบน้อยที่สุด คุณต้องหาวิธีที่แตกต่างออกไป แทนที่จะซื้อไอเท็มใหม่ไปซะหมด คุณควรจะรักษาของที่มีอยู่ไว้ ทำของเก่าให้ดูใหม่ ลองมาใช้วิธีเหล่านี้ในการตกแต่งบ้านของคุณดูครับ รับรองประหยัดชัวร์

4 วิธีตรวจสอบ น้ำประปารั่ว เช็กเองได้ ง่ายนิดเดียว

เคยไหมวันดีคืนดี ค่าน้ำก็แพงหูฉี่ขึ้นมา บ้านเรายังต้องพึ่งพาน้ำไปอีกนานเท่านาน แต่น้ำก็สามารถกลายเป็นศัตรูได้อย่างรวดเร็ว หากมันไปในที่ที่ไม่ควรไป ไหลในเวลาที่ไม่ควรไหล จนอาจทำลายโครงสร้างหรือเฟอร์นิเจอร์ของบ้านได้

แชร์ไอเดีย ปรับพื้นที่ข้างบ้าน ให้เป็นมุมกาแฟ สวยๆ ไว้นั่งชิล

คงจะดีไม่น้อย ถ้าการอยู่บ้านแล้วมีมุมจิบกาแฟชิล ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานนะครับ ไม่ยากเลย #ซีคอน มีไอเดียการปรับพื้นที่ข้างบ้าน ให้เป็นมุมกาแฟสุดชิลมาฝากครับ

ดูแลบ้านหน้าฝน เช็คบ้านให้ปลอดภัย พร้อมรับมือ วันที่ฝนฟ้ากระหน่ำ

ใกล้เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัวแล้วนะครับ ถึงแม้ฝนจะช่วยให้อากาศนั้นเย็นสบาย คลายร้อนขึ้น แต่ฝนก็ไม่ได้น่ารักเสมอไป เพราะหลายครั้งที่ฝนอาจสร้างความเสียหายให้กับบ้านของเราได้ เราจึงต้องเตรียมพร้อม ก่อนที่ฝนฟ้าจะโหมกระหน่ำลงมาทำร้ายบ้านของเรากันนะครับ

แชร์ไอเดีย ทาสีบ้านภายใน ทาสีไหนดี ? ให้สวยเป๊ะปัง

การเลือกสีทาบ้านถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ค่อนข้างลำบากใจ เพราะกลัวว่าสีที่ทาออกมาแล้วจะไม่ตรงใจกันใช่ไหมล่ะครับ อย่าเพิ่งกังวลกันไป เพราะซีคอนมีเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกสีทาบ้านมาฝากกันครับ

4 อย่างที่ควรดูแล เพื่อป้องกันความรุนแรงจากพายุ

ช่วงนี้เป็นช่วงที่พายุฤดูร้อนพึ่งพัดเข้ามาในประเทศไทย โดยเป็นฝนฟ้าคะนอง และลมกรรโชกที่รุนแรงในบางพื้นที่ Beaverman จึงขอนำการดูแลตรวจสอบจุดต่างๆในบ้านเพื่อรับมือกับพายุลมฝนที่รุนแรงกันนะครับ

5 เทรนด์แต่งบ้าน 2021 มาแรง ปังกว่านี้ ไม่มีอีกแล้ว

การแพร่ระบาดของโควิด 19 ในปีที่ผ่านมา ทำให้ผู้คนใช้เวลาอยู่บ้านกันมากขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าเทรนด์การแต่งบ้านในปี 2021 นี้ จะเน้นไปที่ความสะดวกสบาย ผ่อนคลาย เรียบง่าย