Home Guru

5 สัญญาณอันตรายที่คุณต้องระวังผู้รับเหมาก่อสร้าง

เมื่อคิดจะสร้างบ้านสักหลัง หลายคนมักจะมองว่าการเลือกผู้รับเหมาที่ดี มีประสบการณ์ คือ ทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะผู้รับเหมาจะเข้าใจในเนื้องาน และมีผลงานมาการันตี ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเจ้าของบ้านได้มากกว่า

บ้านแบบไหนปลอดภัยผู้สูงอายุ ลูกหลานอุ่นใจ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในสมาชิกของทุกบ้านนั้น ย่อมมีผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นวัยที่ต้องการความใส่ใจดูแลมากกว่าคนในวัยอื่นๆ ทั้งทางร่างกายและจิตใจ

รู้เรื่องวัสดุก่อสร้าง เพื่อให้ได้โครงสร้างคุณภาพ

วัสดุก่อสร้าง คือ วัสดุใด ๆ ที่สามารถนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการก่อสร้าง อาคารบ้านเรือน ซึ่งมีหลายแบบ หลายประเภท เพื่อให้เข้าใจง่าย สะดวกต่อการเลือกใช้งาน เราสามารถแบ่งวัสดุก่อสร้างเป็นหัวข้อใหญ่ ๆ ตามประเภทของวัสดุที่นำมาใช้กับการปลูกสร้างบ้าน

Tips & Trick แต่งบ้านสวยด้วยงบประหยัด

หากคุณต้องการทำให้บ้านของคุณดูน่าทึ่งโดยใช้งบน้อยที่สุด คุณต้องหาวิธีที่แตกต่างออกไป แทนที่จะซื้อไอเท็มใหม่ไปซะหมด คุณควรจะรักษาของที่มีอยู่ไว้ ทำของเก่าให้ดูใหม่ ลองมาใช้วิธีเหล่านี้ในการตกแต่งบ้านของคุณดูครับ รับรองประหยัดชัวร์

ท่อรั่วส่วนไหน หาได้ด้วยตัวเอง?

เคยไหมวันดีคืนดี ค่าน้ำก็แพงหูฉี่ขึ้นมา บ้านเรายังต้องพึ่งพาน้ำไปอีกนานเท่านาน แต่น้ำก็สามารถกลายเป็นศัตรูได้อย่างรวดเร็ว หากมันไปในที่ที่ไม่ควรไป ไหลในเวลาที่ไม่ควรไหล จนอาจทำลายโครงสร้างหรือเฟอร์นิเจอร์ของบ้านได้

ปรับพื้นที่ข้างบ้านเป็นมุมกาแฟ

คงจะดีไม่น้อย ถ้าการอยู่บ้านแล้วมีมุมจิบกาแฟชิล ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานนะครับ ไม่ยากเลย #ซีคอน มีไอเดียการปรับพื้นที่ข้างบ้าน ให้เป็นมุมกาแฟสุดชิลมาฝากครับ

เช็คบ้านให้ปลอดภัย พร้อมรับมือ..วันที่ฝนฟ้ากระหน่ำ

ใกล้เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัวแล้วนะครับ ถึงแม้ฝนจะช่วยให้อากาศนั้นเย็นสบาย คลายร้อนขึ้น แต่ฝนก็ไม่ได้น่ารักเสมอไป เพราะหลายครั้งที่ฝนอาจสร้างความเสียหายให้กับบ้านของเราได้ เราจึงต้องเตรียมพร้อม ก่อนที่ฝนฟ้าจะโหมกระหน่ำลงมาทำร้ายบ้านของเรากันนะครับ

เลือกสีทาบ้านโดนใจ และเป๊ะปัง

การเลือกสีทาบ้านถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ค่อนข้างลำบากใจ เพราะกลัวว่าสีที่ทาออกมาแล้วจะไม่ตรงใจกันใช่ไหมล่ะครับ อย่าเพิ่งกังวลกันไป เพราะซีคอนมีเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกสีทาบ้านมาฝากกันครับ

5 เทรนด์การแต่งบ้านมาแรง ปี 2021

การแพร่ระบาดของโควิด 19 ในปีที่ผ่านมา ทำให้ผู้คนใช้เวลาอยู่บ้านกันมากขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าเทรนด์การแต่งบ้านในปี 2021 นี้ จะเน้นไปที่ความสะดวกสบาย ผ่อนคลาย เรียบง่าย

404 not found this page